Cà phê ủ lạnh Cold Brew có ngon không?

Cà phê cold brew – một khái niệm đã không còn quá xa lạ đối với những người yêu thích loại thức uống này thời gian gần đây. Tuy nhiên đối với một số người mới nghe về cold-brew và chưa một lần thưởng thức nó sẽ có những câu hỏi như cà phê cold-brew có ngon không? Hay cold-brew có mùi vị như thế nào. Hãy cùng HPCAPHE.vn tham khảo bài viết dưới đây để hình dung rõ hơn về hương vị của loại cà phê đặc biệt này nhé.

Cà phê cold brew là gì?

Cold brew coffee là cách pha cà phê lạnh, người pha chế thay vì sử dụng nước nóng để pha cà phê mà sẽ sử dụng nước lạnh hay nước ở nhiệt độ phòng, hãm cà phê trong một khoảng thời gian khá lâu (khoảng từ 15 – 24 tiếng đồng hồ).

Trong khi cà phê được rang và xay như thế nào sẽ ảnh hưởng tới cảm nhận của bạn về hương vị của cà phê. Thì cách pha cà phê cold brew lại chính là yếu tố quyết định tới việc liệu bạn có thể tạo nên được một ly Cold brew coffee tuyệt vời hay không.

Ưu điểm của cà phê cold brew

Cà phê ủ lạnh có ít axit hơn khiến chúng sền sệt hơn so với uống cà phê đá. Nhờ thời gian ngâm dài nên cà phê cold brew sẽ không có vị đắng và chua. Bên cạnh đó nó cũng sẽ tươi hơn so với việc uống cà phê nóng.

Cà phê ủ lạnh có mùi hương nhẹ nhà mang tới những cảm nhận thú vị cho bạn ngay từ lần đầu tiên chạm môi.

Hương vị đậm đà và bạn sẽ cảm nhận được hương vị tự nhiên của cà phê tốt nhất. Đồng thì đối với cold brew thì việc lưu giữ hương vị cũng sẽ lâu hơn, bạn có thể pha và lưu trữ để uống nhiều ngày.

Nếu cà phê nóng bạn chỉ dùng được trong vòng vài giờ thì đối với cà phê lạnh bạn có thể bảo quản trong vài ngày mà vẫn giữ được độ tươi ngon của nó.

Có rất nhiều phương pháp pha cà phê cold brew để tạo ra các thức uống hấp dẫn.

Lưu ý để có một ly cà phê cold brew tuyệt vời

  • Việc pha cà phê cold brew yêu cầu cà phê phải được xay ở mức thô vừa phải, bột cà phê càng đều càng tốt.
  • Nên sử dụng những loại cà phê hạt rang, cà phê bột chất lượng cao, không nên ham rẻ mà mua laoij rẻ tiền. Bởi tiền nào của nấy, bột cà phê rẻ tiền thì ly sẽ cho ra ly cà phê nghèo nàn về hương vị.
  • Đối với đồ ăn thức uống thì không có gì là tuyệt đối nên chúng ta không áp dụng như công thức toán học. Tỷ lệ đối với người này có thể ngon nhưng đối với người khác thì lại chưa chắc. Nhưng thông thường tỉ lệ giữa nước và cà phê được khuyến nghị là 12:1 hoặc 15:1. Tuy nhiên bạn cũng có thể thay đổi tỉ lệ này theo mức độ cảm nhận của mình sao cho phù hợp nhất là được. Ví dụ như bạn muốn uống vị đậm đà thì tỉ lệ nước sẽ thấp hơn nữa. 
  • Để có một ly cold brew thơm ngon bạn cần phải kiên nhẫn, nếu thời gian chiết xuất bị thiếu thì ly cà phê sẽ không bao giờ có thể phát huy hết hương vị của nó.

Trên đây là một số thông tin mà HP Cà Phê gửi đến các bạn về cà phê cold brew, cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc. Nếu các bạn cần mua cà phê xịn hay các dụng cụ pha cà phê tiêu chuẩn hãy ghé qua cửa hàng của chúng tôi để tham khảo nhé. Chúc các bạn có được một ly cà phê ngon đúng điệu.

HP Cà Phê biên soạn & biên tập.
Hotline: 0329953969

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *