Các cách nhận biết cà phê nguyên chất

Cà phê – một trong những thức uống được rất nhiều người lựa chọn. Ngồi ngâm nhi tách café chiều ngắm dòng người qua lại thật là thích thú phải không. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại cà phê khác nhau. Làm thế nào để nhận biết cà phê nguyên chất hay không? Cùng với chuyên gia tư vấn cà phê chia sẻ cho bạn cách để phân biệt cà phê nguyên chất chuẩn qua bài viết này nhé!

Hiện nay, có 2 loại cà phê nguyên chất đó là cà phê nguyên chất dạng bột và cà phê rang nguyên chất dạng hạt. Để thưởng thức được tách cà phê đúng vị, đúng điệu thì cà phê phải chuẩn, rang đúng nhiệt độ mới đem lại được hương vị thơm ngon của những hạt cà phê mang lại.

Các cách nhận biết cà phê nguyên chất chuẩn nhất

Có rất nhiều cách để quý khách hàng có thể nhận biết được cà phê đó có nguyên chất hay không.

1. Dựa vào khối lượng riêng

Bột cà phê nguyên chất có khối lượng riêng thấp hơn so với các bột cà phê pha lẫn các loại ngũ cốc khác. Nên bạn có thể cầm thử trọng lượng của 2 gói cà phê để nhận biết được sự khác biệt về khối lượng riêng của chúng.

2. Nhận biết cà phê nguyên chất qua độ xốp, độ mịn của cà phê

Cà phê nguyên chất sẽ xốp, mịn, tơi không bị vón cục còn bột cà phê không nguyên chất sẽ thường bị vón cục, dính lại. Khi pha bột cà phê với nước thì cà phê nguyên chất sẽ nổi lên trên nên bạn có thể chú ý để nhận biết được đâu là cà phê chuẩn nhé.

Bột cà phê nguyên chất

3. Màu của bột cà phê cũng là một trong những cách nhận biết cà phê nguyên chất

Thường cà phê khi rang đến một nhiệt độ nhất định cà phê chuẩn sẽ có màu nâu đậm. Nếu bạn thấy trong bột cà phê có màu lẫn nâu đậm hay ngà vàng thì chứng tỏ cà phê đó không phải là nguyên chất mà có thể trộn lẫn với bột bắp.

4. Mùi vị của cà phê

Cà phê sẽ có mùi thơm dễ chịu, hương vị hấp dẫn khi thưởng thức sẽ tạo được vị đắng dịu, đậm chất cà phê chuẩn. Hãy tự thưởng cho mình cốc cà phê để thưởng thức hương vị của nó cũng là cách để nhận biết cà phê đó có nguyên chất hay không.

Vậy nên mua cà phê nguyên chất ở đâu?

HP cà phê tự hào là đơn vị cung cấp cà phê hạt rang, cà phê bột 100% nguyên chất rang mộc nên quý khách hàng có thể an toàn và tin tưởng lựa chọn.

Với không gian cửa hàng tiện lợi tại các địa chỉ phân phối và giao hàng trên toàn quốc hoặc gọi cho chúng tôi để được các chuyên gia cà phê tư vấn, giúp bạn lựa chọn được cho mình một loại cà phê chuẩn và ngon nhất. Cũng như sẽ được tư vấn cách nhận biết cà phê nguyên chất.

Nếu bạn quan tâm, cần tìm hiểu và mua các sản phẩm về cà phê nguyên chất hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: (+84) 329 95 39 69 để được hỗ trợ và giải đáp sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *