Tất tần tật về cà phê bản địa (Single-Origin Coffee) – Phần 3

Người trồng cà phê nói gì về cà phê bản địa? Sau rất nhiều trải nghiệm về lý thuyết với cà phê bản địa, vậy người trồng họ nghĩ gì về cà phê? Hiện nay, người nghệ nhân trồng cà phê đặt niềm tự hào và danh dự của mình vào việc tạo ra chất […]

Tất tần tật về cà phê bản địa (Single-Origin Coffee) – Phần 2

Thương mại trực tiếp (Direct Trade) làm tăng chất lượng cà phê Các thí nghiệm này sẽ không bao giờ xảy ra nếu không có thương mại trực tiếp (Direct Trade). Trong đó có sự gia tăng trong việc giao tiếp giữa người rang xay và người trồng, là một yếu tố vô cùng quan […]

Tất tần tật về cà phê bản địa (Single-Origin Coffee) – Phần 1

Bạn đã bao giờ đặt chân mình đến quán cà phê và lướt nhìn những danh sách về các loại cà phê được pha chế, rồi tự hỏi rằng điều gì trên thế giới đã tạo ra cà phê bản địa? Tại sao cà phê bản địa lại có  ý nghĩa đặc biệt? Và sao bạn […]

Những điều bạn cần biết về cà phê sơ chế mật ong – phần 2

Tiếp nối phần 1, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về cách sơ chế mật ong này. Vậy tại sao quy trình sơ chế mật ong lại tuyệt vời đến thế? Tuy rằng sơ chế mật ong khá là công phu và tiêu tốn thời gian, bạn đôi lúc cũng phải nên tự hỏi là […]

Những điều bạn cần biết về cà phê sơ chế mật ong – phần 1

Bạn đã bao giờ chọn cho mình 1 gói cà sơ chế với mật ong và tự hỏi rằng sơ chế mật ong nghĩa là gì? Và liệu là nó có điểm gì tốt hơn so với cà phê sơ chế tự nhiên mà bạn vừa dùng tuần rồi? Bài viết này đích thực dành […]

Những điều bạn cần biết về phối trộn cà phê (coffee blends) – Phần 1

“Cà phê bản địa” (Single origin coffee) có thể được ví như bông tuyết của thế giới cà phê vậy, vì thật ra không có bông tuyết nào là giống nhau cả. Hơn thế với sự phối trộn thì từ khóa chính là sự nhất quán và tinh túy. Được xem là hiện thân đích […]

Hướng dẫn pha cà phê phin giấy

  In Công Thức Danh mục Đồ uống Cuisine Đắklak, Lâm Đồng Từ khoá cà phê arabica, cà phê robusta, cách pha chế cà phê ngon Thời gian chuẩn bị 1 Phút Thời gian pha chế 2 Phút Tổng thời gian pha chế 3 Phút Giành cho 1 người Calories 60 kcal Thành phần 12 […]

Cà phê Robusta – Tìm hiểu nguồn gốc của cà phê Robusta

Tại Việt Nam, cà phê Robusta là loại cà phê được trồng và sử dụng nhiều nhất, đứng ở vị trí thứ 2 về sản lượng café. Vậy cà phê Robusta có nguồn gốc từ đâu và nó có đặc điểm gì đặc biệt? Mời các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.   […]

Tìm hiểu cà phê Arabica

Bạn có phải là người yêu thích vị đắng của cà phê? Bạn đã từng nghe đến cà phê Arabica chưa? Loại cà phê này có gì đặc biệt mà được người dân trên cả nước đặc biệt yêu thích đến vậy? Hãy tìm hiểu về cà phê Arabica trong bài viết dưới đây nhé. […]

Các cách nhận biết cà phê nguyên chất

Cà phê – một trong những thức uống được rất nhiều người lựa chọn. Ngồi ngâm nhi tách café chiều ngắm dòng người qua lại thật là thích thú phải không. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại cà phê khác nhau. Làm thế nào để nhận biết cà phê nguyên chất hay không? Cùng với chuyên gia tư vấn cà phê chia sẻ cho bạn cách để phân biệt cà phê nguyên chất chuẩn qua bài viết này nhé!