Các chất dinh dưỡng có trong cà phê.

Cả hai loại cà phê Robusta và Arabica chứa khoảng 10% đến 13% protein và các protein trong hạt cà phê được tạo từ những thành phần nhỏ hơn được gọi là axit amin. Protein trong cà phê có thể thay đổi trong mỗi loại cà phê dựa trên một số yếu tố.

Ví dụ như cho đường vào trái anh đào chín thường làm tăng nồng độ của trytophan, threonine, glycine, tyronine, serine, alanine, lysine and arginine. Tương tự vậy việc lưu trữ cà phê xanh ở nhiệt độ cao làm tăng nồng độ một số axit admin do phân giải protein và phản ứng enzyme gây ra. Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về nồng độ axit amin có trong cà phê bằng hình minh hoạ bên dưới.

 

Trong quá trình rang axit amin đóng vai trò rất quan trọng trong chuyển biến của màu sắc, hương thơm và hương vị hợp chất bởi phản ứng Maillard. Thật thú vị và trùng hợp vì đó là những phản ứng rất giống như mùi thơm được tạo ra khi nướng 1 miếng bít tết hay nướng một ổ bánh mì.

Dịch và biên soạn từ nguồn: coffeechemistry.com

Bài viết được trích từ nguồn caphevietnamm.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *