Lịch sử cà phê ủ lạnh Cold Brew

Xu hướng cà phê thế giới đang ở làn sóng thứ 3 và hiện tại xu hướng ấy đã và đang du nhập vào Việt Nam rất mạnh mẽ tại các thành phố lớn giống như một sự tất yếu.

Hôm nay chúng ta hãy nói một chút về cà phê ủ lạnh Cold-Brew Coffee.

Cold-Brew Coffee đang được giới trẻ săn đón cùng với xu hướng tìm kiếm đang dần tăng cao.

Vậy cà phê lạnh Cold-Brew được biết đến khi nào?

Theo lịch sử ghi nhận thì cà phê ủ lạnh được ghi chép sớm nhất từ năm 1922 trong cuốn All About Coffee của William Harrison Ukers.
Tại Mỹ các phương pháp pha chế hầu hết được biết đến và lan toả ra các nước khác tuy nhiên Cold Brew được phổ biến khá rộng rãi tại Nhật Bản như Kyoto-Style Japanese Coffee – một phương pháp pha được biết đến và ghi nhận vào những năm 1600 và có thể sớm hơn vì chưa biết chính xác thời gian.

Kyoto-Style Japanese Coffee

Một phương pháp khác là Toddy Cold Brew – Cà phê lạnh kiểu Mỹ cũng đươc biết đến từ năm 1964 bởi một người đàn ông tên Todd Simpson, cùng với niềm đam mê nghiên cứu ông đã sáng tạo và được cấp bằng sáng chế cho bộ dụng cụ pha cà phê lạnh The Toddy® Cold Brew System.

Toddy Cold Brew

Xu hướng cà phê lạnh không ngừng tăng trưởng và ông trùm cà phê Howard Schultz (CEO Starbucks) đã đưa thức uống này vào 13.000 cửa hàng bán lẻ từ năm 2015.

Hi vọng một vài dòng về Cold Brew sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về xu hướng cà phê hiện nay. Lần sau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cà phê ủ lạnh Cold Brew có ngon hơn cà phê truyền thống hay không và tại sao.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết!
HP Cà Phê tổng hợp & biên soạn.
Hotline: 0329953969

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *