Mẹo bảo quản cà phê

Hầu hết các loại cà phê thời hạn sử dụng lâu có thể lên đến 1 năm. Tuy nhiên để bạn có một ly cà phê với hương vị ngon nhất các bạn chắc hẳn phải lưu ý đến việc bảo quản rồi.

Các phương pháp bảo quản cà phê:

 Đối với cà phê bột:

  • Sau khi mở túi sử dụng dưới 3 tháng là tốt nhất nhưng sau 3 tháng cà phê sẽ không còn giữ được hương vị của cà phê nữa. Nhưng để ngon nhất nên sử dụng trong vòng 1 tháng đổ lại.
  • Các bạn cũng biết đó cà phê có 4 kẻ thù là ánh sáng, độ ẩm, không khí và nhiệt độ nên việc cho cà phê vào những chiếc hộp sạch và đậy kín.

 Đối với cà phê hạt:

  • Hầu hết các bạn sử dụng cho gia đình thì thích mua bột về tự pha hơn tuy nhiên các bạn cũng có thể mua cà phê hạt và sắm một dụng cụ xay mini tại nhà, vì sao? Cà phê được xay và mang đi chiết xuất ngay sẽ đảm bảo hương vị thơm ngon tuyệt vời nhất.
  • Nhưng làm sao để bảo quản nếu mua nhiều, với số lượng nhiều các bạn có thể chia thành nhiều phần nhỏ sau đó cất trong những chiếc túi có khóa (Zipper) sau đó gói bằng giấy bạc và cất vào tủ đông. Khi nào cần sử dụng đem rã đông và xay nhưng không được để vào lại tủ đông vì như thế sẽ làm mất đi hương vị vốn có của cà phê.

 Mua một lượng vừa đủ dùng:

  • Cách bảo quản có thể tốt nhất là mua một lượng vừa đủ dùng trong 1 tháng đổ lại.

Như vậy, để bảo quản cà phê đúng cách là cả một quá trình không hề dễ dàng phải không. Chúc các bạn có thêm một chút kiến thức cho việc đảm bảo li cà phê tuyệt vời nhất.

Nếu bạn vẫn băn khoăn về cách bảo quản cà phê bột và không biết chắc chắn cà phê để được bao lâu. Hãy liên hệ với HP Cà Phê để được hướng dẫn nhé!

 

HP Cà Phê biên soạn. Ghi rõ nguồn nếu copy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *