Tìm hiểu cà phê Arabica

Bạn có phải là người yêu thích vị đắng của cà phê? Bạn đã từng nghe đến cà phê Arabica chưa? Loại cà phê này có gì đặc biệt mà được người dân trên cả nước đặc biệt yêu thích đến vậy? Hãy tìm hiểu về cà phê Arabica trong bài viết dưới đây nhé.

Cà Phê Arabica

Nguồn gốc của cà phê Arabica

Cà phê Arabica hay còn gọi là cà phê Chè, có nguồn gốc từ các vùng núi cao nguyên tây nam của Ethiopia. Ở Ethiopia, Arabica sống tự nhiên trong các khu rừng nhiệt đới, sau đó được người dân nơi đây phát hiện và đem về trồng. Đến thời điểm hiện nay, qua quá trình thuần hóa của con người, giống Arabica nguyên bản vô cùng hiếm, chủ yếu là cây đã lai tạo. Chính nhờ sự lai tạo của con người mà cà phê Arabica có chất lượng hạt tốt hơn nhưng lại khiến cho cây mẫn cảm hơn với các loại sâu bệnh hại.

Arabica là một trong số những giống cây cà phê đầu tiên được trồng trên thế giới. Ban đầu nó chỉ được phân bố ở quanh Ethiopia, sau đó được mang đến Yemen vào cuối thế kỷ 15, đến Indonesia vào đầu thế kỷ 18 và dần dần lan rộng ra khắp các châu lục.

Theo kết quả điều tra, cà phê Arabica là một trong số những giống cây cà phê đầu tiên được trồng trên thế giới và là loại cà phê chiếm vị trí chủ chốt trong lĩnh vực sản xuất chế biến cà phê hiện nay. Vậy loại cà phê này có đặc điểm gì?

Arabica là một trong những sản phẩm chủ đạo của HP Cà Phê

Đặc điểm của cà phê Arabica

Đặc điểm cà phê arabica

Đặc điểm của cây cà phê Arabica

Arabica sống ở vùng núi cao, phát triển tốt ở độ cao 1200m đến 2200m, nhiệt độ 15 đến 24 độ C. Cây có tán nhỏ, lá màu xanh đậm, cao khoảng 1,5, đến 4,5m, cho quả sau 3 đến 4 năm và đến năm 25 tuổi thì có thể loại bỏ vì không còn giá trị kinh tế.

Đặc điểm hương vị của cà phê Arabica

Cà phê Arabica có vị đắng, chua đặc trưng, có mùi hương ngọt ngào của trái cây hòa quyện cùng mật ong, giống như mùi hương của bánh mì. Khi pha, cà phê có màu nâu hổ phách trong trẻo. Loại cà phê này có độ axit cao và hàm lượng caffeine thấp hơn so với cà phê Robusta, (khoảng 1, 5%) nên không quá đắng chát. Bên cạnh đó, cà phê Arabica có hàm lượng đường lớn và có đến 60% chất béo, có vị chua thanh nên nó được đa số người dân yêu thích, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Mùi thơm ngây ngất, tao nhã xen lẫn với vị đắng dịu, vị chua, ngọt thanh nhẹ đã tạo lên hương vị đặc trưng riêng của cà phê Arabica, khiến bao người mê đắm, trở thành loại cà phê được yêu thích nhất trên thế giới.

Hy vọng những kiến thức trên đây đã phần nào giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về cà phê Arabica. Và để tạo cảm hứng cho các cuộc trò chuyện hay có tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất thì hãy đến với HP Cà Phê để sở hữu những gói cà phê Arabica sạch, nguyên chất, thơm ngon đậm chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *