Cà phê rang mộc là gì?

Bạn đang uống cà phê hàng ngày, bạn có biết rõ đó có phải là cà phê sạch và rang mộc không? Trong thời gian gần đây: cà phê rang mộc là gì? Được rất nhiều người tìm kiếm, vậy bạn có hiểu thế nào là cà phê mộc, đó có phải là cà phê […]

Cà phê ủ lạnh Cold Brew có ngon không?

Cà phê cold brew – một khái niệm đã không còn quá xa lạ đối với những người yêu thích loại thức uống này thời gian gần đây. Tuy nhiên đối với một số người mới nghe về cold-brew và chưa một lần thưởng thức nó sẽ có những câu hỏi như cà phê cold-brew có […]

Lịch sử cà phê ủ lạnh Cold Brew

Xu hướng cà phê thế giới đang ở làn sóng thứ 3 và hiện tại xu hướng ấy đã và đang du nhập vào Việt Nam rất mạnh mẽ tại các thành phố lớn giống như một sự tất yếu. Hôm nay chúng ta hãy nói một chút về cà phê ủ lạnh Cold-Brew Coffee. […]

Mẹo bảo quản cà phê

Hầu hết các loại cà phê thời hạn sử dụng lâu có thể lên đến 1 năm. Tuy nhiên để bạn có một ly cà phê với hương vị ngon nhất các bạn chắc hẳn phải lưu ý đến việc bảo quản rồi. Các phương pháp bảo quản cà phê: ➡ Đối với cà phê bột: […]

Những lợi ích của cà phê nguyên chất đối với sức khỏe con người

Cà phê – thức uống gây tranh cãi khá nhiều, là thức uống có chất kích thích nhẹ. Nhiều người cho rằng uống cà phê không tốt, nhưng điều đó hoàn toàn là sai. Vì cà phê nguyên chất mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người nếu sử dụng đúng […]

Quá trình từ hạt cà phê đến ly cà phê ngon (From Bean To Cup)

Để uống và cảm nhận 1 ly cà phê ngon cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố và tuỳ vào sự cảm nhận mùi vị của mỗi người. Nhưng trước hết chúng ta hãy quay lại nơi bắt đầu để biết được yếu tố nào quan trọng trong việc ảnh hưởng đến mùi vị của […]

Thời điểm thích hợp để uống cà phê

Mỗi sáng khi thức dậy, bạn luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi uể oải, đầu óc thiếu tập trung. Vậy điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì? Phải chăng là một ly cà phê để refresh lại mọi thứ khởi động ngày mới với nguồn năng lượng tràn trề. Như một thói quen, […]

Các chất dinh dưỡng có trong cà phê.

Cả hai loại cà phê Robusta và Arabica chứa khoảng 10% đến 13% protein và các protein trong hạt cà phê được tạo từ những thành phần nhỏ hơn được gọi là axit amin. Protein trong cà phê có thể thay đổi trong mỗi loại cà phê dựa trên một số yếu tố. Ví dụ […]